Home >> Vách ngăn vệ sinh >> Quy trình lắp vách ngăn vệ sinh nhanh mà hiệu quả

Quy trình lắp vách ngăn vệ sinh nhanh mà hiệu quả

Bạn đang muốn lắp vách ngăn vệ sinh cho công trình. Tuy nhiên vẫn chưa biết quy trình lắp thế nào để giám sát thợ chuẩn nhất. Rất đơn giản thôi, dưới đây HD599 sẽ cập nhật chi tiết các bước tới quý vị

lắp vách ngăn vệ sinh

1. Vách ngăn vệ sinh có đặc điểm gì?

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm và tính năng nổi bật của vách ngăn vệ sinh ngay dưới đây.

– Sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu. Nên vách ngăn có khả năng chịu nước 100%. Bên cạnh đó, chúng còn chịu lửa tương đối tốt bởi được nén cứng trong nhiệt độ và áp suất lớn.

– Khả năng chịu lực của vách Compact cũng là một điểm cộng lớn. Vách ngăn có thể chịu lực tác động lớn mà không bị bóp méo, biến đổi hình dạng.

– Bề mặt tấm vách compact được phủ một lớp nhựa melamine giúp chống trầy xước. Lớp phủ này sẽ giúp chống những vi khuẩn, nấm mốc nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

– Tính thẩm mỹ cao mà giá thành lại không quá cao. Vách ngăn vệ sinh compact là một trong những vách ngăn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

lắp vách ngăn vệ sinh

2. Lắp vách ngăn vệ sinh cần những dụng cụ gì?

Để lắp vách ngăn vệ sinh cần chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị sau:

– Thước dây

– Búa nhựa

– Búa kim loại

– Kìm

– Ống bọt nước

– Tua vít 4 cạnh, 2 cạnh

– Máy mài tấm

– Máy khoan không dây

– Máy khoan điện

– Máy khoan xoay đập

– Máy cưa

lắp vách ngăn vệ sinh

3. Quy trình thi công vách ngăn vệ sinh

Dưới đây là quy trình hướng dẫn thi công vách ngăn vệ sinh đúng theo các bước tiêu chuẩn:

Bước 1: Đo đạc và lên bản vẽ cho mặt bằng thi công

Để có thể lắp đặt vách ngăn vệ sinh trước hết cần đo đạc một cách kỹ lưỡng. Về chiều dài, chiều cao và chiều rộng của nơi cần lắp vách ngăn.

Đánh đấu chính xác các điểm cần khoan đục đảm bảo an toàn khi lắp đặt. Kiểm tra đường điện và ống nước ngầm trong tường nhằm tránh khoan phải.

Sau khi có số liệu đo đạc sẽ lên bản vẽ chuẩn bị cho việc lắp đặt đạt được hiệu quả tốt nhất. Thông thường đối với vách ngăn nhà vệ sinh cho người trưởng thành thường có chiều cao tiêu chuẩn từ 1970mm đến 2020

Tính toán và lên số lượng tấm compact cần sử dụng trong quá trình thi công vách ngăn vệ sinh. Lưu ý, bạn nên tính thật kỹ và chính xác số tấm vách ngăn để tránh tình trạng dư thừa nhé.

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu cho quá trình lắp đặt

Sau khi đã lên số lượng vật liệu ở bước đầu tiên. Ta sẽ thống nhất với chủ đầu tư rồi chuẩn bị số vật liệu có đủ kích thước và số lượng như trong kế hoạch.

Bước 3: Vận chuyển vật liệu đến địa điểm lắp đặt

Trong quá trình di chuyển nên để các tấm vách nằm song song với bề mặt sàn nhằm tránh bị cong vênh. Che chắn cẩn thận các bề mặt của tấm vách để tránh trầy xước.

Bước 4: Lắp đặt và hoàn thiện vách ngăn vệ sinh

Để phòng vệ sinh có tính thẩm mỹ cần chia đều các khoảng cách của từng buồng vệ sinh. Các tấm ngăn buồng cũng cần được đặt sao cho cân và đúng tiêu chuẩn.

lắp vách ngăn vệ sinh

Cách lắp đặt các vách ngăn vệ sinh

Lắp tấm ngăn buồn trước tiên để cố định buồng vệ sinh. Đặt tấm vách buồng vuông góc với tường và cố định lại bằng khoan.

Ngăn giữa cần thật tỉ mỉ trong quá trình lắp đặt, đảm bảo bạo đầu và cuối cân xứng và không lệch nhau. Tùy vào độ bằng của buồng vệ sinh theo bề ngang mà các tấm bạo tường có thể bị lệch. Tuy nhiên độ lệch sẽ không đáng kể và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Lắp hèm cửa, bắt bản lề, tấm cánh. Tấm cánh đạt chuẩn sẽ có các khe hở đều nhau và đóng mở dễ dàng. Sau khi bắt tấm cánh ta khít hèm chỉnh cân và vuông góc với mặt đất.

Cố định thanh ray nhôm giúp vách ngăn được chắc chắn hơn. Sử dụng vít bắt đỉnh cạnh tấm vào thanh nhôm. Sau đó, dùng khoan định vị vít để cố định chân vách với mặt sàn. Lưu ý nên sử dụng loại vít bắt tường, sàn bằng loại vít inox sẽ đảm bảo hơn.

Lắp khóa và tay nắm cho buồng vệ sinh. Khi lắp khóa cần đặc biệt chú ý đến ký hiệu màu khóa tránh nhầm lẫn lắp ngược màu. Màu đỏ là khóa, màu xanh là mở. Cuối cùng bắt móc treo tại vị trí giữa mặt trong tấm cửa.

Sau khi đã hoàn tất bạn nên kiểm tra lại tất cả các chi tiết một lần nữa. Đảm bảo quá trình hoàn thiện lắp đặt vách ngăn đạt hiệu quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*