Home >> Tin tức dịch vụ >> Tác dụng của sàn nâng là gì? Có nên sử dụng không?

Tác dụng của sàn nâng là gì? Có nên sử dụng không?

Sàn nâng được xem là 1 trong những loại sàn lựa chọn nhất hiện nay. Và nhiều khách hàng thắc mắc không biết tác dụng của sàn nâng là gì? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây

tác dụng của sàn nâng

Sàn nâng giúp hệ thống dây điện trong nhà được gọn gàng hơn

1. Tác dụng của sàn nâng trong thực tế

HD599 sẽ giải đáp thắc mắc tác dụng của sàn nâng cho quý khách hàng như sau:

Với loại sàn nâng nguyên khối

Sàn nâng có mặt phủ sắt sơn tĩnh điện thường đi đôi với lõi làm bằng xi-măng. Đem đến khả năng chịu lực tuyệt vời.

Sàn nâng phủ vinyl giúp khử tĩnh điện cho phòng sạch và phòng sản xuất điện tử. Sàn có mặt phủ HPL (high pressure laminates) có khả năng chống ồn và chống tĩnh điện. Nên thường được sử dụng trong những phòng hội họp cao cấp.

– Với loại sàn nâng có lỗ thông hơi

Nhờ có thêm những lỗ nhỏ trải đều, loại sàn nâng này cho phép lắp đặt thêm hệ thống điều hòa bên dưới sàn nhà. Đây được coi là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho máy điều hòa gắn tường truyền thống. Khi cho hiệu suất cao hơn mà chi phí vận thành lại thấp hơn.

Sàn nâng này có ưu điểm giá thành rẻ, dễ thi công nhưng lại có nhiều nhược điểm khó khắc phục:

– Khả năng chống ẩm kém ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình dẫn đến sự xuất hiện của nấm mốc

– Không đạt tính thẩm mỹ

– Vào mùa mưa, nhiệt độ thấp và thời tiết ẩm, sàn dễ bị trơn trượt

– Tạo được tính thẩm mỹ cho công trình vì che lấp được hệ thống dây dẫn điện, máy lạnh, ống dẫn nước… dưới khoảng giữa 2 mặt sàn dễ dàng và đảm bảo tính khoa học.

tác dụng của sàn nâng

Sàn nâng thông hơi 1 cách tốt nhất

2. Hệ thống sàn nâng có ưu điểm gì?

– Sàn nâng giúp bảo vệ hệ thống dây cáp điện cũng như các vật liệu có dưới mặt sàn tránh bị công trùng xâm hại. Hay hóa chất và khí hậu, không khí nóng ẩm của mặt sàn bê tông. Có thể sửa chữa hay thay thế một cách dễ dàng và nhanh chóng.

– Giảm tiếng ồn, giảm rung trong quá trình vận hành các thiết bị.

– Phòng tránh được rủi ro trong trường hợp có chạm chập và giật điện. Thì làm giảm nguy hiểm cho người thao tác trên sàn hoặc khi có hỏa hoạn xẩy ra. Có thể bảo vệ tài sản và con người tốt nhất.

– Với hệ thống sàn nâng, có thể dễ dàng lắp ghép và thay đổi vị trí làm việc, sơ đồ nối dây. Cũng như độ cao của sàn một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến các hoạt động trên sàn, hay cầu trúc của sàn. Tạo được môi trường khô ráo, sạch rẽ và thoáng khí cho mặt sàn.

tác dụng của sàn nâng

Nhà sẽ trở nên khô ráo hơn nhờ có sàn nâng

3. Có nên mua sàn nâng hay không?

Bạn đang thắc mắc không biết có nên mua sàn nâng không? Câu trả lời là có bởi:

Bền vững và ít hư hỏng

Hệ thống sàn nâng được thiết kế theo các tiêu chuẩn công nghiệp Mỹ, Châu Âu. Nhằm đáp ứng các yêu cầu an toàn và đặc tính chịu lực tối đa, chống thấm, chống ẩm.

Dễ lắp đặt và thay thế

Đặc điểm là sàn lắp ghép này còn cho phép thay thế những tấm sàn nâng bị hư hỏng sau nhiều năm sử dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Đây là điểm gặp gỡ của các nhà thiết kế xây dựng và thiết kế hệ thống điện, hệ thống điều khiển, hệ thống mạng

Mất ít thời gian để sửa chữa và thay thế các loại dây bên dưới sàn

Tấm sàn nâng tạo ra không gian không có vật cản bên dưới. Điều này giúp cho quá trình kiểm tra, sửa chữa, thay thế, thêm mới các hệ thống dây điện, hệ thống điều khiển một cách dễ dàng và nhanh chóng ở bất kỳ chỗ nào.

Sử dụng không gian hợp lý và linh hoạt hơn

Hệ sàn lắp ghép, nó cho phép thay đổi vị trí làm việc, sơ đồ nối dây, độ cao của sàn một cách nhanh chóng theo mọi yêu cầu sử dụng. Mà không hề ảnh hưởng tới bất cứ hoạt động nào trên sàn. Cũng như không cần phải tác động tới cấu trúc của sàn.

An toàn cho sử dụng

Với giá trị điện trở bề mặt lớn giúp hạn chế dòng điện trong trường hợp xảy ra chạm chập và giật điện khi thao tác. Nhằm giảm thiểu nguy hiểm cho người thao tác trên sàn.

Mọi thông tin chi tiết về tác dụng của sàn nâng đã được chúng tôi cập nhật chi tiết. Nếu quý vị có thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*