Home >> Tin tức dịch vụ >> Nghiên cứu các thông số chịu tải của sàn nâng kỹ thuật chất lượng cao
Sàn nâng kỹ thuật

Nghiên cứu các thông số chịu tải của sàn nâng kỹ thuật chất lượng cao

Sàn nâng kỹ thuật chất lượng cao chính là thiết bị giúp ích rất nhiều trong xây dựng. Vừa giúp nâng sàn vừa giúp nâng toàn bộ thiết bị vật tư lên 1 nấc thang mới. Vậy để làm được điều này thì thông số chịu tải cần đạt được là gì? Cùng HD599 tìm hiểu ngay dưới đây

Thiết kế sàn nâng kỹ thuật cho văn phòng

Thiết kế sàn nâng kỹ thuật cho văn phòng

1. Các thông số chịu tải của sàn nâng kỹ thuật chất lượng cao

Hệ thống sàn nâng kỹ thuật thông minh được kiểm định theo tiêu chuẩn GB/T19001-2008/ISO9001:2008 Raised Access Floor – Platform Performance Specification bởi Ever Win Quality Certification Center (Trung Quốc) và EN 12825:2001 bởi TUV AUSTRIA CENT GMBH và phải đạt được các thông số chịu tải quan trọng sau:

– Tải tập trung: 4.45 kN (tương đđđương 453 kg.)/625mm2 (1 inch vuông). Tải được thử nghiệm khi đặt một vật có tải trọng trên diện tích 625mm2 (1 inch vuông) trên bất cứ điểm nào của tấm sàn. Và tấm sàn chịu được tải này với độ võng tối đa là 2.4mm.

– Tải dàn đều: 23.00 kN (tương đương 2,300 kg.)/M2. Tải được thử nghiệm khi đặt một vật có tải trọng trên diện tích 01 mét vuông diện tích sàn. Và hệ thống sàn chịu được tải này với độ võng tối đa là 2.4mm.

– Hệ số an toàn của hệ thống sàn nâng: 3. Được thử bằng cách nâng gấp 3 lần tải tập trung hoặc tải dàn đều mà hệ thống sàn nâng vẫn không bị gãy hoặc vỡ.

– Tải va đập: 67 kg., được thử bằng cách thả một vật có trọng lượng là 67kg. Từ độ cao 1M và hệ thống vẫn không bị gãy hoặc vỡ.

– Độ phẳng của tấm sàn, độ xoắn tấm sàn và độ vuông của tấm sàn. Dung sai sai lệch về độ phẳng của tấm sàn không vượt quá giới hạn cho phép là: 0.75mm.

Dung sai về độ vặn xoắn của tấm sàn không được vượt quá giới hạn cho phép là 1.0mm. Và dung sai về độ vuông của tấm sàn không vượt quá 0.06mm.

– Độ chống tĩnh điện: tấm sàn khi được hoàn thiện bằng lớp High Pressure Laminates chống tĩnh điện sẽ có điện trở kháng trong khoảng từ 106Ω – 108Ω.

– Các vật liệu hoàn thiện thêm:

Tuỳ theo yêu cầu của công trình hoặc do chỉ định từ đơn vị tư vấn, thiết kế. Hệ thống sàn nâng kỹ thuật có thể được lắp đặt thêm các tấm cách nhiệt để chống thất thoát nhiệt khi sử dụng hệ thống làm lạnh từ bên dưới.

Hệ sàn nâng kỹ thuật và các chân đỡ tấm sàn có thể được liên kết với nhau bằng dây cáp đồng. Sau đó kết nối vào hệ thống nối đất của công trình để chống sốc điện làm ảnh hưởng đến độ ổn định của thiết bị.

Cấu tạo sàn nâng kỹ thuật

Cấu tạo sàn nâng kỹ thuật

2. Quy trình thi công sàn nâng kỹ thuật

– Chuẩn bị mặt bằng:

Mặt bằng phải sạch, khô và phẳng.

Dung sai cho phép trên toàn bộ mặt bằng không vượt quá 10mm.

Các công tác thi công trần, sơn nước, điện nước phải được hoàn thiện trước khi tiến hành thi công lắp đặt hệ thống sàn nâng kỹ thuật.

– Thi công lắp đặt:

Tập kết vật tư tại mặt bằng thi công hoặc tại điểm gần nhất với vị trí thi công. Nên tập kết vật tư thành từng nhóm trên bề mặt sàn thi công. Tránh tập kết dồn vào một chỗ sẽ ảnh hưởng đến độ chịu tải của sàn thi công.

Xác định vị trí lắp đặt sàn nâng, xác định điểm bắt đầu, đánh dấu trên toàn bộ mặt sàn bằng cách búng mực.

Thi công lắp đặt chân đỡ tấm sàn.

Thi công lắp đặt tấm trải cách nhiệt (nếu có).

Thi công hệ thống nối đất (nếu có).

Cân chỉnh cao độ chân đỡ.

Thi công lắp đặt thanh giằng ngang.

Thi công lắp đặt tấm sàn nâng.

Cân chỉnh, dọn vệ sinh hoàn thiện công trình.

Thi công sàn nâng chuyên nghiệp

Thi công sàn nâng chuyên nghiệp

– Hướng dẫn bảo dưỡng:

Lau dọn hàng ngày bằng dụng cụ lau nhà đã nhúng nước và vắt khô. Nếu có vết bẩn khó lau sạch thì có thể sử dụng xà phòng hoặc hoá chất trung tính để tẩy rửa

Chú ý: sử dụng ván ép dày tối thiểu 10mm lót trên bề mặt sàn nâng kỹ thuật khi di dời thiết bị nặng vào mặt bằng có sàn nâng kỹ thuật để tránh trầy xướt.

Mọi thông tin chi tiết về sàn nâng kỹ thuật chất lượng cao quý vị hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. HD599 sẽ tư vấn cụ thể nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*