Home >> Thi công sàn nâng >> Noithatnguyenbao Hướng dẫn thi công sàn nâng kỹ thuật

Noithatnguyenbao Hướng dẫn thi công sàn nâng kỹ thuật

Sàn Nâng Kỹ Thuật được sản xuất bởi các thương hiệu hàng đầu Trung quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, có hơn 25 năm kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt, thi công sàn nâng kỹ thuật. Xuất khẩu sang hơn 40 vùng, lãnh thổ như Japan, USA, Canada, Spain, Italy, Egypt, Australia, India, các nước Đông Nam Á và các nước Trung Đông.

PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG SÀN NÂNG KỸ THUẬT

Công tác chuẩn bị thi công sàn nâng: hợp nhất kết cấu và bản vẽ.
–   Nhận bản vẽ thiết kế chi tiết các thiết bị trên sàn nâng kỹ thuật, vị trí ổ cắm điện, vị trí các thiết bị, bản vẽ kết cấu chi tiết vách ngăn, cửa kính đã được phê duyệt từ Chủ đầu tư. Kết hợp cùng bên thiết kế xem xét tất cả các vướng mắt còn tồn tại và đề xuất phương án giải quyết.

+ Bước 1: Làm vệ sinh công nghiệp cả thảy hệ thống cốt sàn xi măng
–   Cùng cán bộ kỹ thuật của Chủ đầu tư tiến hành nghiệm thu mặt bằng trước khi thi công.
–   Tiến hành dọn vệ sinh sạch sẽ các vật liệu còn sót lại trên mặt sàn, đánh và tẩy các vết bẩn, vữa rơi vãi đã đóng rắn trên mặt sàn xi măng, bảo đảm cho cốt sàn trước khi thi công không còn hóa chất có hại cho hệ thống sàn kỹ thuật.

+ Bước 2: Xác định chiều cao cấp thiết của hệ thống kỹ sàn kỹ thuật
–   Tiến hành đo đạc, đánh dấu độ cao lên vách ngăn hoặc tường
–   Cao độ sàn sau khi được xác định sẽ tiến hành lấy mực dấu để không bị đổi thay trong suốt quá trình thi công. Việc xác định cao độ sàn phải phù hợp với chiều cao nhà, phụ vụ tốt cho các thiết bị để trên và dưới sàn. đảm bảo rằng các hệ thống phía dưới sàn sau khi thi công không bị ảnh hưởng bởi độ cao sàn và sàn vẫn duy trì được hệ thống không khí lưu thông phía dưới mặt sàn.
–   Đối với vị trí cửa ra vào để giảm cao độ cho San Nang Ky Thuat, giải pháp tối ưu là thi công thêm các bậc đệm bằng cách gia công thép góc hoàn thiện bằng gỗ.

+ Bước 3: Chia ô và xác định các vị trí chân đế:
–   Sau khi đã xác định được chiều cao như thiết kế, sẽ tiếp xác định vị trí các chân đế bằng cách chia ô trực tiếp trên mặt sàn và đánh dấu mực để khi dán chân đế vị trí các chân đế không bị xê dịch. Chân đế được chia theo kệ kết cấu là 600x600mm
–   Dán chân đế xuống sàn bê tông bằng keo dán chuyên dụng, không sử dụng phương pháp bằng đinh vít.
–   Việc cân chỉnh sàn để đạt chiều cao cấp thiết sẽ được thực hành bằng việc tăng hay giảm mặt bích chân đế thông qua hệ thống ren linh hoạt cấu tạo của chân đế.

+ Bước 4: Lắp đặt hệ thống thanh đỡ ngang:
–   Thanh đỡ ngang có tác dụng phân bổ đều khả năng chịu lực của tấm sàn và triệt tiêu sự chuyển dịch của cả hệ thống. Sau khi dán chân đế bằng keo dán, chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt các thanh đỡ ngang, theo đúng quy chuẩn và kết cấu.

+ Bước 5: Lắp đặt mặt tấm sàn nâng kỹ thuật
–   Việc lắp đặt hệ thống mặt tấm San Nang Ky Thuat sẽ được tiến hành sau khi đã thi công hoàn chỉnh phần chân đế và thanh đỡ ngang. Đối với những tấm nguyên khổ thì đặt trực tiếp lên chân đế và thanh đỡ.
–   Đối với những tấm bị cắt do kích tấc phòng thì trước khi lắp các tấm bị cắt sẽ được quết keo chống mối mọt và nếu có tiếp giáp với tường thì phải chèn lót thêm miếng băng xốp để tránh sự tiếp xúc trực tiếp với tường.

+ Bước 6: Hoàn thiện hệ thống Sàn Nâng Kỹ Thuật
–   Lắp đặt tấm sàn nâng đến đâu hoàn chỉnh ngay đến đó. Ngoài ra để tạo độ phẳng và chống rung cho sàn, chúng tôi dùng theo keo chống xoay, miếng đệm nhôm và nêm nhựa.
–   Sau khi lắp đặt xong sàn nâng kỹ thuật chúng tôi sẽ tiến hành lấy phẳng và thẩm tra hệ thống mạch tấm lần cuối trước khi ban giao cho chủ đầu tư.
–   Vệ sinh sạch sẽ sàn trước khi bàn giao cho Chủ đầu tư. Nếu sàn có mặt hoàn thiện thì phải làm sạch, đánh xi bóng và làm căng mặt sàn nâng tạo độ trơ cho mặt sàn, tăng độ chống mài mòn và độ chịu tải cho tấm

Sàn nâng kỹ thuật

san-nang-ky-thuat-maxitowa-xuat-xu-korea

san-nang-ky-thuat-maxitowa-xuat-xu-korea

Các vật tư phụ khác trong quá trình thi công sàn nâng kỹ thuật

•   Keo dán chân đế: Keo dán chân đế là loại keo chuyên dụng của nhà sản xuất, kết liên chân đế thép với mặt cốt sàn. Đây là loại keo có đặc tính: bám dính cao, lấy độ phẳng dễ dàng, bền với thời gian và không bị ảnh hưởng của sâu bọ hay các điều kiện thời tiết hà khắc.
•   Nêm nhựa: Nêm nhựa là vật liệu phụ dùng để chèn lót giữa tấm sàn và chân đế thép, giúp việc lấy phẳng của tấm dễ dàng hơn.
•   Băng dính xốp: Băng dính xốp có tác dụng ngăn sự tiếp xúc trực tiếp của tấm sàn vớii tường xây, hạn chế khả năng hút ẩm, tránh hiện tượng dãn nở vì nhiệt (sàn gỗ)
•   Keo định vị chân đế: Keo định vị chân đế là loại keo gốc ôxít đồng, nó là vật liệu dùng định vị, chống xoay của chân đế trong quá trình dùng sau khi lấy được độ phẳng sàn theo thiết kế.
•   Dụng cụ nâng tấm: Dụng cụ nâng tấm là công cụ dùng để di chuyển tấm dễ dàng, thuận lợi trong quá trình thi công cũng như quá trình tu chỉnh bảo dưỡng sau nay.
•   Keo chống mỗi mọt: Mối mọt là loại côn trùng nguy hiểm nhất đối với hệ thống sàn kỹ thuật bằng gỗ ép. Đối với các tấm nguyên khổ mối mọt không có khả năng xâm thực, tuy nhiên với các tấm phải cắt gọt theo yêu cầu thi công thì nhà sinh sản đưa ra loại keo chuyên dụng dùng phét trực tiếp vào phần gỗ cắt gọt, xua đuổi mối mọt khi chúng thâm nhập (sàn gỗ)

Các vật tư đồng bộ khác khi thi công sàn nâng kỹ thuật

•   Chân đế
–   Chân đế thép được sản xuất khép kín tại phân xưởng với hệ thống ren ống lồng đồng bộ giúp điều chỉnh linh hoạt độ cao sàn theo thiết kế. Mặt bích có đường kính d = 75mm tăng khả năng xúc tiếp cho tấm và độ chịu tải của sàn
–   Chân đế theo có thể điều chỉnh linh hoạt cao độ ưng chuẩn hệ thống ren, chiều cao tối thiểu là 80mm, chiều cao tối đa theo yêu cầu của từng Chủ đầu tư.
–   Mặt trên của chân đế thép được lắp cùng với miếng đệm nhựa có 04 cạnh vuông khăng khăng kích thước tấm sau khi lắp. Miếng đệm còn có tác dụng cách âm (giảm cường độ khi có âm tác động giữa chân đế thép và tấm san nang ky thuat), và chống sự xuất hiện dòng điện chuyền từ chân đế lên sàn.
–   Miếng đệm nhựa sẽ được lắp cố định vào chân đế thép duyệt hệ thống 04 đinh vít.
–   Chân đế có loại đầu bằng, dẹt, chất liệu thép mạ dùng cho sàn có độ cao trên 150mm hoặc loại chân đế có đầu múi bằng nhôm hình chữ thập dùng cho loại sàn có độ cao dưới 130mm.
–   Khả năng chịu tải của chân đế ở dạng thẳng đứng  không bị biến dạng : 2722kg
•   Hệ thống thanh đỡ ngang
–   Để tăng khả năng chịu lực và phân bố tải cho các thiết bị trên san nang ky thuat, hệ thống thanh đỡ ngang được thiết kế lắp ghép cùng với hệ thống chân đế thép để tạo ra một mặt phẳng cho tấm. Độ xác thực của các thanh đỡ ngang được đảm bảo để nhất mực hệ thống chân đế thép thành khối Thống nhất.
–   Bề mặt thanh ngang tiếp giáp với tấm sàn có dán lớp đệm chống ồn.
–   Thanh đỡ có hình hộp nhằm tăng khả năng chịu tải.

(sannangkythuatvn.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*