Home >> Tin tức dịch vụ >> Chia sẻ cách xử lý vết bẩn ở vách ngăn vệ sinh

Chia sẻ cách xử lý vết bẩn ở vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh thường được đặt ở không gian xa người dùng. Vì vậy việc bụi bẩn bám vào là không tránh khỏi. Vậy làm sao để xử lý vấn đề này mà không cần làm thường xuyên. Cùng HD599 đi tìm hiểu

Vách ngăn vệ sinh

Xử lý vết bẩn ở vách ngăn vệ sinh từ các chuyên gia

– Vết bẩn mực bám dính bề mặt

Thông thường tình huống này dễ bắt gặp trong các công trình vách ngăn vệ sinh cho trẻ em. Các công trình vệ sinh bằng vách ngăn tại các trường học mầm non, trường tiểu học. Bởi ở độ tuổi đó, các bé rất hiếu động thích vẽ bậy.

Đôi khi, chúng ta cũng có thể bắt gặp các “tờ giấy nháp bằng vách ngăn” do người lớn gây ra. Hậu quả là các tấm vách ngăn của bạn đã bị dính bẩn một cách vô cớ.

Vậy làm sao để loại bỏ chúng? Đừng lo lắng, hãy dùng một lượng nhỏ giấm ăn vừa đủ pha với nước lã. Dùng một chiếc bàn chải cũ nhúng qua giấm đã pha chà nhẹ nhàng lên vết mực đó vài lần. Vết mực sẽ nhanh chóng biến mất không để lại dấu vết.

– Xử lý vết bẩn là bụi

Mặc dù bề mặt vách ngăn vệ sinh compact được phủ Melamine chống xước, chống bám bụi.

Nhưng nếu hạng mục vách vệ sinh của bạn là các khu công nghiệp, các nhà máy với mật độ bụi cao. Khi bề mặt bị ướt, bụi bẩn cũng vẫn dễ dàng bám lên bề mặt. Sau thời gian dài không vệ sinh, lau chùi thì việc chúng bị giữ lại là điều không thể tránh khỏi.

Việc bạn cần làm lúc này là dùng chổi mềm quét bề mặt vách ngăn để loại bỏ tối đa lượng bụi bẩn. Sau đó, sử dụng một chiếc khăn mềm hoặc bọt biển nhúng vào nước và lau lên vách. Nên vắt khô khăn để hạn chế việc nước đọng lại không đều trên tấm.

Vách ngăn vệ sinh

– Vết xỉn màu, vết bẩn đen

Đây là trường hợp rất hiếm khi xảy đến với vách ngăn. Do đặc điểm cấu tạo và cấu trúc vách vệ sinh chịu nước, rất khó. Và gần như là không có hiện tượng tấm bị xỉn màu hay đổi màu bề mặt.

Họa chăng chỉ là do thói quen bám, vịn tay của người dùng. Mồ hôi, kèm bụi bẩn bám dính lâu ngày khiến vết bẩn đổi màu thành các vệt ố không đều.

Hãy xử lý chúng bằng kem đánh răng nhé. Rất hữu hiệu đó. Làm ẩm và bôi một lớp mỏng kem đánh răng lên vết xỉn màu. Sau đó dùng vải mềm, ẩm lau nhẹ nhàng.

Nếu vết bẩn cứng đầu hơn bạn nghĩ, hãy tăng thời gian bôi kem đánh răng lên nhé. Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thời.

– Vết dầu mỡ

Tình trạng dầu mỡ bám bề mặt vách ngăn vệ sinh không phải là hiếm. Nhất là với các hạng mục vách ngăn vệ sinh cho nhà hàng. Nhà vệ sinh gần khu ẩm thực trong các khu trung tâm thương mại, nhà vệ sinh trong các xưởng sản xuất.

Vách ngăn vệ sinh

Những thói quen khó bỏ của người dùng:

Bám, vịn tay vào vách ngăn nhà vệ sinh khi tay đang dính dẫu mỡ (dầu mỡ thức ăn hoặc dầu mỡ công nghiệp).

Ném thức ăn thừa có chứa dầu mỡ vào thùng rác khiến dầu mỡ bắn lên và bám vào mặt vách ngăn.

Với các vết bẩn này, cách xử lý như sau. Dùng bột bắp pha với nước, bôi trực tiếp lên vết bẩn rồi để khô tự nhiên. Sau đó dùng mặt trong ổ bánh mì chà xát trực tiếp lên chỗ vừa bôi.

Ở các nước phát triển khác, họ đã có dịch vụ giặt vách ngăn. Có thể xử lý mọi loại vết bẩn trong thời gian ngắn và không ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt vách.

Tuy nhiên với điều kiện phát triển và nhu cầu sử dụng dịch vụ đó là chưa cần thiết. Do vậy, đây có thể được coi là các mẹo vô cùng hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*