Home >> Vách ngăn vệ sinh >> Cửa vách ngăn vệ sinh thấp hơn u nóc? Cùng HD599 tìm hiểu lý do
Thi công vách ngăn vệ sinh không chân nên hay không?

Cửa vách ngăn vệ sinh thấp hơn u nóc? Cùng HD599 tìm hiểu lý do

Rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết vì sao cửa vách ngăn vệ sinh thấp hơn u nóc. Liệu có vấn đề gì không hay chỉ là điều bình thường? Câu trả lời sẽ có ngay tại bài viết dưới đây

cửa vách ngăn vệ sinh thấp hơn u nóc

Vách ngăn vệ sinh phòng nam

1. Giải đáp cửa vách ngăn vệ sinh thấp hơn u nóc

– Giảm trọng lực lên bản lề nhà vệ sinh

Cánh cửa kết nối được với vách đố cố định nhà vệ sinh bằng phụ kiện bản lề. Thông thường, với mỗi cánh cửa sẽ sử dụng từ 2 – 3 bản lề. Tùy thuộc vào độ dày tấm compact sử dụng là 12mm hay 18mm để đảm bảo công năng vận hành lâu nhất với thời gian.

Bản lề nhà vệ sinh chỉ có khả năng chịu được một trọng lực tác dụng tối đa nào đó. Nếu vượt quá phạm vi này, bản lề sẽ bị gãy hoặc các mối bắt vít từ bản lề vào tấm sẽ bị bật ra. Khiến cánh cửa xệ xuống, lâu dần bản lề sẽ gãy và cánh không sử dụng được.

Hơn nữa, với các loại bản lề phân biệt trái phải trong quá trình đóng mở cửa sẽ có độ nâng cửa lên. Nếu cửa được làm cao bằng với u nóc, sẽ khiến cho cửa không mở được. Hoặc nếu mở được sẽ khiến u nóc bị bật ra dẫn đến phá hỏng hệ thống vách ngăn vệ sinh.

Vì thế, trong quá trình nghiên cứu và thực tế thi công lắp đặt vách vệ sinh của hàng trăm dự án mỗi năm.

HD599 nhận thấy rằng việc thiết kế và áp dụng phương pháp giảm trọng lượng cánh cửa bằng cách thu ngắn chiều cao cửa là biện pháp hiệu quả nhất hiện nay. Chiều cao phổ biến, tốt nhất được sử dụng với cửa nhà vệ sinh tối thiểu 1810 mm.

– Giúp phân biệt cửa với vách bạo

Nhiều dự án lắp đặt vách ngăn phòng vệ sinh có cửa cao ngang bằng với đố khiến cho người sử dụng bị nhầm lẫn, không biết đâu là cửa? Sử dụng như thế nào? Đặc biệt là với các công trình thi công có cửa vách và bạo rộng ngang nhau.

Do vậy, việc thiết kế cửa thấp hơn khiến người dùng dễ dàng hơn trong việc phân biệt vách bạo với cửa.

– Giảm chi phí vật tư vách ngăn nhà vệ sinh

Nếu so sánh số lượng vật tư sử dụng cho vách vệ sinh giữa các dự án vách ngăn cửa cao bằng với thấp hơn đố. Ta dễ dàng thấy được, vách ngăn phòng vệ sinh cửa bằng đố có chi phí làm cao hơn. Chi phí áp dụng lắp đặt vách nhà vệ sinh theo kích thước tiêu chuẩn cửa 600mm x 1810mm sẽ tốt nhất.

cửa vách ngăn vệ sinh thấp hơn u nóc

Đo đạc cẩn thận trước khi thi công

2. Các sản phẩm đến từ vách ngăn vệ sinh

Từ khi ra đời và phát triển, vách ngăn nhà vệ sinh đã trở thành loại vật liệu không thể thiếu trong danh sách vật liệu thi công nhà vệ sinh hiện đại bằng vách ngăn vệ sinh. Các sản phẩm vách ngăn phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay là:

Vách ngăn vệ sinh compact hpl

Vách ngăn vệ sinh mfc

Các loại vật liệu này đều có những đặc điểm cấu tạo riêng, phù hợp với nhu cầu người sử tùy theo đặc trưng từng công trình.

Trong đó đặc tính được coi là quan trọng nhất và được nhiều người quan tâm nhất là khả năng chịu nước của hai vật liệu này:

Với các công trình sử dụng tấm compact hpl: khả năng chịu nước 100%. Ngâm tấm ngập nước trong thời gian dài cũng không ảnh hưởng đến chất lượng vật liệu.

Với tấm mfc làm vách ngăn nhà vệ sinh: lõi được làm từ gỗ dăm công nghiệp nên không có khả năng chịu nước hoàn toàn như tấm compact. Nếu tiếp xúc trực tiếp với nước trong thời gian dài tấm sẽ bị mục ra do ngấm nước từ mép vào trong.

cửa vách ngăn vệ sinh thấp hơn u nóc

Màu sắc của vách ngăn vệ sinh

3. Nên mua vách ngăn nhà vệ sinh ở đâu?

Với thị trường tấm compact đa dạng mẫu mã, chủng loại và chất lượng như hiện nay. Thì việc để khách hàng lựa chọn ra đơn vị phân phối, thi công vách ngăn compact uy tín, chất lượng cao không phải là điều dễ dàng.

Làm thế nào để mua được sản phẩm mình cần với chất lượng đảm bảo nhất cho công trình vệ sinh của bạn?

Vách ngăn vệ sinh HD599 có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thi công vách ngăn nhà vệ sinh. Chúng tôi có đầy đủ năng lực cùng trang thiết bị làm việc hiện đại nhất Việt Nam sẽ là nhà cung cấp và thi công tốt nhất của bạn.

Thông tin chi tiết về vách ngăn vệ sinh quý vị hãy liên hệ ngay. HD599 sẵn sàng tư vấn chi tiết nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*