Home >> Tin tức dịch vụ >> Bật mí cách bố trí và thiết kế vách ngăn vệ sinh chuẩn

Bật mí cách bố trí và thiết kế vách ngăn vệ sinh chuẩn

Bố trí và thiết kế vách ngăn vệ sinh là việc làm rất quan trọng. Nó đòi hỏi phải có kinh nghiệm, có đầu óc sáng tạo và kỹ năng trong quá trình làm. Vậy nên bố trí ra sao?

thiết kế vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh đa năng

1. Cách thiết kế vách ngăn vệ sinh chuẩn

Cách bố trí cánh cửa vách ngăn phòng vệ sinh compact

Nguyên tắc thiết kế phòng vệ sinh compact (mở vào trong hoặc ra ngoài). Ngoài phụ thuộc vào kích thước tiêu chuẩn (giúp tiết kiệm chi phí nhất). Còn phụ thuộc vào không gian lắp đặt và đối tượng sử dụng.

Trên thị trường vách ngăn hiện nay có 2 kiểu phòng vệ sinh vách ngăn phổ biến:

+ Cánh cửa vách ngăn phòng vệ sinh mở vào trong. Thiết kế sử dụng khi không gian buồng vệ sinh đủ lớn.

+ Cánh cửa phòng vệ sinh mở vào trong. Với các không gian tắm hình chữ L. thiết kế giúp hạn chế các cánh cửa chạm nhau gây khó khăn khi sử dụng.

Cách bố trí cánh cửa tùy theo nhu cầu khách hàng. Cũng như dựa trên số liệu đo đạc khi khảo sát đơn vị thiết kế sẽ tư vấn chi tiết, kỹ càng. Sao cho phù hợp với không gian khu vệ sinh của bạn cũng như tiết kiệm chi phí nhất và tính thẩm mỹ cao nhất.

Tùy theo kiểu bố trí cánh cửa như nào để có cách lắp đặt bản lề vách ngăn vệ sinh sao cho phù hợp. Đảm bảo cánh cửa sử dụng được.

thiết kế vách ngăn vệ sinh

Phụ kiện cánh cửa cần được chọn lọc kỹ

Kích thước vách ngăn phòng vệ sinh compact

Tấm compact sử dụng là tấm vách ngăn có độ dày tiêu chuẩn 12mm hoặc 18mm. Tùy theo nhu cầu và chức năng nhà vệ sinh hướng đến.

Khác với các loại vách ngăn kính nhà vệ sinh, vách ngăn nhà vệ sinh compact dễ lắp đặt hơn. Và đảm bảo độ riêng tư tuyệt đối.

Kích thước cánh cửa vách ngăn khu vệ sinh: 600mm x 1830mm hoặc 610mm x 1830mm

Chiều cao vách ngăn buồng vệ sinh: 1970mm (chân cao 100mm + chiều cao tấm 1830mm + nhôm u nóc 40mm) hoặc 2020mm (chân cao 150mm + chiều cao tấm 1830mm + nhôm u nóc 40mm)

thiết kế vách ngăn vệ sinh

Đo đạc cẩn thận trước và sau khi làm xong

2. Lưu ý về cách tạo không gian cho vách ngăn vệ sinh

Khi thiết kế, cần đo đạc chính xác, đánh dấu chính xác các vị trí chứa đường điện, đường ống nước. Để lên bản vẽ chi tiết phục vụ cho giai đoạn thi công. Ngoài ra giúp đảm bảo an toàn khi thi công.

Giai đoạn lên thiết kế vô cùng quan trọng. Vậy nên lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công hoàn thiện sẽ đảm bảo hạn chế tối đa các rủi ro mà bạn sẽ gặp phải.

Khi thiết kế khu vệ sinh lắp đặt vách compact. Khu vực mặt sàn phía trong góc nên được thiết kế dốc và thấp hơn để tăng khả năng thoát nước. Phụ kiện sử dụng nên là loại có khả năng chịu nước, chịu oxi hóa cao để đảm bảo chất lượng và độ bền lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*