Home >> Tin tức dịch vụ >> Cập nhật chi tiết về độ dày vách ngăn vệ sinh theo chuẩn

Cập nhật chi tiết về độ dày vách ngăn vệ sinh theo chuẩn

Độ dày vách ngăn vệ sinh là 1 trong những vấn đề bạn cần lưu ý khi lựa chọn. Bởi chúng quyết định đến thành công của 1 công trình. Và để quý vị rõ hơn về phần này, HD599 sẽ cập nhật theo chuẩn ngay dưới đây

Độ dày vách ngăn vệ sinh

Độ dày của tấm vách ngăn

1. Độ dày vách ngăn vệ sinh do đâu tạo nên?

Như chúng ta đều biết, tấm compact chịu nước 100% được tạo nên từ các lớp hpl xếp chồng lên nhau sau đó ép ở nhiệt độ, áp suất lớn 1430psi.

Thành phần chính tạo nên mỗi lớp hpl là nhựa phenolic, giấy kraft, giấy màu trang trí. Trong đó, thành phần chủ yếu quyết định độ dày tấm hpl là giấy kraft hay còn gọi là giấy nền. Đặc tính chính của nguyên liệu này là dai, bền về cơ học và chống thấm cực tốt.

Số lượng giấy kraft càng nhiều thì độ dày mỗi lớp hpl càng lớn. Tuy nhiên định lượng giấy kraft được giới hạn trong một khoảng nhất định để đảm bảo chất lượng thành phẩm sau hoàn thiện.

Còn độ dày tấm compact hpl phụ thuộc vào số lượng lớp hpl sử dụng trong quá trình sản xuất tấm.

Độ dày vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh có đầy đủ các màu khác nhau

2. Độ dày và kích thước tấm vách ngăn theo chuẩn

Tấm compact được gọi là vật liệu kết cấu nhỏ gọn không chỉ phổ biến trên thị trường Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Các độ dày tấm compact có thể thấy nhiều nhất trên thị trường hiện nay biến thể từ 2mm đến 25mm. Với lõi màu đen đặc trưng (thiên hướng đen xanh, không phải đen tuyền như vụn gỗ). Hai mặt được phủ Melamine trang trí mỏng nhưng mang lại công dụng cực kỳ hữu ích.

Các khổ kích thước tấm được sản xuất gồm: 1220 * 1830mm, 1220 * 2440mm, 1220 * 3660mm, 1300 * 2800mm,  1300 * 3050mm. 1530 * 1830mm, 1530 * 3050mm, 1530 * 3660mm, 1830 * 1830mm, 1830 * 2440mm. 1830 * 3660mm, 2130 * 4270mm, 2130 * 3660mm, 2130 * 3050mm, 2130 * 2130mm.

Tuy nhiên do nhu cầu thị trường, cũng như thực tế áp dụng ở Việt Nam. Kích thước tấm phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay có độ dày vật liệu compact tương ứng từ 4mm – 18mm.

Độ dày vách ngăn vệ sinh

Phân biệt vách ngăn chuẩn và nhái

3. Ứng dụng của vách ngăn vệ sinh trong thực tế

– Làm tủ locker, tủ đựng đồ cá nhân

Tủ locker dùng chủ yếu trong các không gian nhà vệ sinh độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc nước. Do vậy, độ dày tiêu chuẩn sử dụng để sản xuất tủ locker đựng đồ tối thiểu là 12mm.

– Tấm compact làm vật liệu ốp tường

Mức dày tiêu chuẩn sử dụng làm tấm ốp tường nội thất từ 2mm – 4mm. Màu sắc đa dạng theo nhu cầu với bề mặt bóng hoặc sần.

– Tấm compact hpl làm lát sàn

Mức dày tiêu chuẩn sử dụng lát sàn cho không gian trong nhà từ 2mm – 4mm, bề mặt bóng, mịn hoặc sần.

– Tủ lavabo chịu nước cho các nhà vệ sinh

Tương tự như tủ locker đựng đồ vệ sinh sử dụng cho các phòng xông hơi, phòng tắm, khu resort, nhà vệ sinh công cộng,… tủ lavabo chịu nước sẽ có độ dày tiêu chuẩn tối thiểu 12mm

– Làm mặt bàn, mặt ghế compact hpl thông thường

Mặt bàn, mặt ghế được chia ra làm hai loại (dựa vào tính năng chịu nước và axit, không phải phân loại theo chất lượng). Loại 1 sử dụng cho các khu vực bình thường như phòng học, phòng họp,… sẽ dùng tấm compact có độ dày 12mm.

– Làm vách ngăn vệ sinh chịu nước, vách ngăn phòng

Vách ngăn nhà vệ sinh là một ứng dụng phổ biến nhất của vật liệu tấm ngăn compact hpl hiện nay tại thị trường Việt Nam. Với nhiều ưu điểm vượt trội, vách vệ sinh chịu nước được tạo thành từ tấm compact đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường vật liệu nhà vệ sinh công cộng.

Với ứng dụng làm vách ngăn vệ sinh, độ dày tiêu chuẩn phù hợp nhất sử dụng là 12mm hoặc 18mm. Trong đó, tấm compact dày 12mm được sử dụng nhiều hơn cả. Vì vừa đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng, vừa phù hợp với mức chi phí đầu tư. Nhất là các dự án lớn hàng nghìn m2.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về độ dày vách ngăn vệ sinh. Hi vọng thông tin này sẽ giúp quý khách có được lựa chọn tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*