Home >> Thi công sàn nâng >> Hướng dẫn thi công sàn nâng đơn giản và tiện lợi nhất

Hướng dẫn thi công sàn nâng đơn giản và tiện lợi nhất

Thi công sàn nâng có khó không? Cần những bước nào để hoàn thiện công trình? Cấu trúc của sàn nâng thế nào? Rất nhiều thắc mắc của khách hàng gửi cho HD599. Để giải đáp cho vấn đề này quý vị có thể tham khảo trực tiếp ngay dưới đây

Thi công sàn nâng

HD599 thi công sàn nâng cho khách hàng

1. Sàn nâng có cấu trúc và công dụng như nào trong thực tế?

Trước khi biết nên thi công sàn nâng như thế nào? Quý vị cần tìm hiểu về cấu trúc và công dụng của sản phẩm. Từ đó mới hiểu để có cách làm hợp lý

– Cấu trúc của sàn nâng

Tấm sàn nâng hay tấm lót sàn có khá nhiều dạng. Nhưng hai dạng chủ yếu là tấm nâng sàn nguyên khối và tấm nâng sàn có lỗ thông hơi.

Những tấm nâng này được làm với vật liệu lõi nhôm, xi- măng, gỗ, sợi khoáng hoặc sàn bê tông.

Nói đến cấu trúc của sàn nâng thì nên xét về cấu trúc của cả hệ thống sàn và cấu trúc tấm sàn.

+ Cả hệ thống sàn gồm một mạng lưới những khung kim loại hoặc chân đế. Giúp nâng những tấm sàn lên một độ cao tùy ý. Độ cao của sàn tạo ra khoảng không gian giúp chạy dây hoặc lắp đặt thiết bị ở bên dưới thuận tiện hơn.

+ Tấm sàn nâng. Kích thước thường thấy là 60 x 60 cm. Tấm sàn chính là sàn nâng nguyên khối và tấm sàn nâng có lỗ thông hơi.

Những tấm này thường được làm với vật liệu lõi nhôm, xi măng, gỗ, sợi khoáng. Có thể để dạng trần hoặc phủ vật liệu hoàn thiện lên bề mặt.

+ Phần chân đỡ tấm sàn. Được làm bằng thép gồm 3 phần như phần đế chân đỡ, phần ống tuýp chân đỡ, phần đầu chân đỡ. Phần chân đỡ được liên kết xuống mặt sàn bê tông bằng keo dán chân đỡ.

+ Thanh giằng. Được làm từ thép mạ để liên kết các chân đỡ với nhau làm tăng độ bền vững và chịu lực của cả hệ thống sàn.

Thi công sàn nâng

Trên thực tế sàn nâng có cấu trúc khá đơn giản

– Tác dụng của tấm sàn nâng

Sàn nâng có nhiều loại nên cũng có nhiều công dụng khác nhau trong nhiều trường hợp khác nhau. Nhưng công dụng chính là giảm thiểu việc phải âm tường đi dây điện có thể gây khó khăn trong quá trình sửa chữa. Chúng ta có thể phân chia công dụng của những loại sàn nâng như sau:

+ Với sàn nguyên khối. Mỗi vật liệu bề mặt có một công dụng khác nhau.

Với mặt phủ sắt sơn tĩnh điện thường đi đôi với lõi làm bằng xi măng đêm đến khả năng chịu lực tốt.

Sàn nâng phủ Vinyl lại giúp khử tĩnh điện được sủ dụng với phòng sạch và phòng sản xuất điện tử. Mặt phủ HPL lại cho thêm khả năng chống ồn nên được sử dụng trong phòng hội họp cao cấp.

+ Với sàn nâng có lỗ thông hơi. Đặc trưng có lỗ trải đều, loại sàn nâng này cho phép lắp đặt thêm hệ thống điều hòa bên dưới sàn nhà.

Đây được coi là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho máy điều hòa gắn tường truyền thống. Khi hiệu suất cao hơn mà chi phí vận chuyển lại thấp.

Để tìm hiểu rõ hơn về lợi ích đến từ sàn nâng. Quý vị hãy liên hệ trực tiếp với HD599 – 0918 040 599 để được tư vấn cụ thể

Thi công sàn nâng

Sàn nâng kỹ thuật, lựa chọn thông minh cho phòng IT, Data, server

2. Hướng dẫn thi công sàn nâng đơn giản nhất

Thi công sàn nâng kỹ thuật cần khá nhiều bước và chi tiết kỹ thuật. Nên chúng tôi chỉ liệt kê để bạn dễ hình dung được quy trình thi công.

Bước 1: Làm vệ sinh công nghiệp toàn bộ hệ thống sàn. Tiến hành dọn vệ sinh trên mặt sàn để đảm bảo sự sạch sẽ và bằng phẳng của mặt sàn gốc.

Bước 2: Xác định chiều cao cần thiết của hệ thống sàn nâng kỹ thuật. Chiều cao của sàn phải được đảm bảo duy trì suốt quá trình thi công. Để đảm bảo hệ thống dưới sàn vẫn được cân bằng và lưu thông khí.

Bước 3: Chia ô và xác định các vị trí chân đế. Sau khi đã xác định được chiều cao của sàn thì nên chia sẻ vị trí các chân đế bằng cách chia ô trực tiếp trên sàn. Và đánh dấu vị trí chân đế.

Bước 4: Lắp đặt hệ thống thanh đỡ ngang. Hệ thống thanh ngang giúp phân bổ khả năng chịu lực của tấm sàn và triệt tiêu sự dịch chuyển của hệ thống. Quá trình lắp đặt này phải đảm bảo không gây ra sự cố vỡ hay nứt sàn gạch của nền nhà.

Bước 5: Lắp đặt tấm sàn nâng kỹ thuật. Phần này chỉ được hoàn thành khi đã hoàn chỉnh phần chân đế và thanh ngang. Đối với những tấm nguyên khổ thì đặt trực tiếp lên chân đế và thanh đỡ. Quá trình này đặt đến đâu hoàn chỉnh ngay đến đó.

Bước 6: Cắt lỗ để lắp hộp điện, mạng âm sàn. Việc cắt lỗ theo kích thước yêu cầu tại các vị trí phải do chủ đầu tư quyết định.

Bước 7: Hoàn thiện hệ thống nâng sàn. Bước này yêu cầu bên cung cấp phải vệ sinh sạch sẽ công trình, hướng dẫn chủ đầu tư cách sử dụng và duy trì độ bền đẹp của sàn. Và quan trọng hương là hướng dẫn sử dụng tay nâng tấm sàn.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về thi công sàn nâng. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Nhân viên tư vấn sẽ giải đáp các vấn đề của quý vị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*