Home >> Tin tức dịch vụ >> Tải trọng sàn nâng và những thông tin liên quan tới sàn nâng

Tải trọng sàn nâng và những thông tin liên quan tới sàn nâng

Tải trọng sàn nâng là bao nhiêu? Tiện ích khi sử dụng mặt sàn này là gì? Quy trình thực hiện ra sao? Tất cả những thắc mắc này của quý vị sẽ được HD599 giải đáp ngay tại bài viết dưới đây

Tải trọng sàn nâng

Các tấm sàn nâng thông hơi

1. Thông tin về sàn nâng kỹ thuật

Trước khi tìm hiểu tải trọng sàn nâng. Quý vị nên biết 1 vài thông tin liên quan tới sàn nâng kỹ thuật như sau:

– Tiện ích:

+ Dễ dàng bảo trì hệ thống điện bên dưới hệ thống sàn nâng kỹ thuật.

+ Tạo thuận lợi cho việc bố trí mặt bằng làm việc.

+ Dễ dàng bảo trì, sữa chữa hệ thống lạnh nếu được lắp đặt bên dưới hệ thống.

+ Tạo điều kiện thuận lợi cho việc trang trí, sữa chữa hoặc có thể di dời…

– Chi tiết về hệ thống sàn nâng

Hệ thống sàn nâng kỹ thuật bao gồm 3 phần chính. Là: tấm sàn, chân đỡ tấm sàn và thanh giằng. Ngoài ra còn có một số phụ kiện để lắp đặt hoàn chỉnh sàn nâng. Gồm: keo dán chân đỡ, vít bắt thanh giằng, chụp nâng tấm sàn.

Tấm sàn được làm bằng thép tấm dập dạng hộp và sơn tĩnh điện ở bên ngoài. Lõi bên trong của tấm sàn được độn xi măng để tăng độ cách âm và chịu lực.

Kích thước tiêu chuẩn của tấm sàn: 600 x 600mm, dày 35mm. Bề mặt của tấm sàn được hòan thiện bằng lớp High Pressure Laminate chống tĩnh điện dày 1.2mm. Hoặc gạch nhựa chống tĩnh điện hoặc chưa được hòan thiện để có thể trải thảm.

Tải trọng sàn nâng

Mô phỏng về sàn nâng kỹ thuật

– Chân đỡ tấm sàn: được làm bằng thép mạ bao gồm 3 phần:

+ Phần đế chân đỡ: được làm bằng thép mạ theo kích thước 2.5mm x 100mm x 100mm.

+ Phần ống tuýp chân đỡ: được làm bằng ống sắt tròn có đường kính 25mm, dày 1.3mm. Ống sắt được gắn vào phần đế chân đỡ, chiều cao ống sắt phụ thuộc vào chiều cao mặt sàn hoàn thiện yêu cầu.

+ Phần đầu chân đỡ: được làm bằng thép mạ theo kích thước: 3.5mm x 76mm x 76mm. Phần này được gắn vào một cốt răng có chiều dài khoảng 80mm. Khoảng cốt răng này có mục đích để tăng giảm độ cao chân đỡ trong khỏang +/-25mm. Nhằm mục đích bù phần chênh lệch cao độ do mặt sàn bê tông không bằng phẳng.

+ Thanh giằng: được làm bằng thép mạ dày 1mm có dạng hộp, kích thước 20mm x 30mm x 568mm. Thanh giằng được gắn vào phần đầu chân đỡ bằng vít bắt thanh giằng.

Mục đích của thanh giằng nhằm liên kết các chân đỡ với nhau. Để làm tăng độ vững chắc và chịu lực của cả hệ thống sàn.

Tải trọng sàn nâng

Thí nghiệm sàn nâng

2. Tải trọng sàn nâng như thế nào?

Hệ thống sàn nâng kỹ thuật được kiểm định theo tiêu chuẩn đã được định sẵn. Và phải đạt được các thông số chịu tải trọng sàn nâng sau:

– Tải tập trung: 4.45 kN (tương đđđương 453 kg.)/625mm2 (1 inch vuông). Tải được thử nghiệm khi đặt một vật có tải trọng trên diện tích 625mm2 (1 inch vuông). Trên bất cứ điểm nào của tấm sàn và tấm sàn chịu được tải này với độ võng tối đa là 2.4mm.

– Tải dàn đều: 23.00 kN (tương đương 2,300 kg.)/M2. Tải được thử nghiệm khi đặt một vật có tải trọng trên diện tích 01 mét vuông diện tích sàn. Và hệ thống sàn chịu được tải này với độ võng tối đa là 2.4mm.

– Hệ số an tòan của hệ thống sàn nâng: 3. Được thử bằng cách nâng gấp 3 lần tải tập trung hoặc tải dàn đều mà hệ thống sàn nâng vẫn không bị gãy hoặc vỡ.

– Tải va đập: 67 kg. Được thử bằng cách thả một vật có trọng lượng là 67kg. Từ độ cao 1M và hệ thống vẫn không bị gãy hoặc vỡ.

Tải trọng sàn nâng

Phụ kiện sàn nâng

– Độ phẳng của tấm sàn, độ xoắn tấm sàn và độ vuông của tấm sàn. Dung sai sai lệch về độ phẳng của tấm sàn không vượt quá giới hạn cho phép là: 0.75mm.

Dung sai về độ vặn xoắn của tấm sàn không được vượt quá giới hạn cho phép là 1.0mm. Và dung sai về độ vuông của tấm sàn không vượt quá 0.06mm.

– Độ chống tĩnh điện: tấm sàn khi được hoàn thiện bằng lớp High Pressure Laminates. Chống tĩnh điện sẽ có điện trở kháng trong khoảng từ 106Ω – 108Ω.

– Các vật liệu hoàn thiện thêm: Tuỳ theo yêu cầu của công trình hoặc do chỉ định từ đơn vị tư vấn, thiết kế.

Hệ thống sàn nâng kỹ thuật có thể được lắp đặt thêm các tấm cách nhiệt. Để chống thất thoát nhiệt khi sử dụng hệ thống làm lạnh từ bên dưới. Hệ sàn nâng và các chân đỡ tấm sàn có thể được liên kết với nhau bằng dây cáp đồng. Sau đó kết nối vào hệ thống nối đất của công trình để chống sốc điện làm ảnh hưởng đến độ ổn định của thiết bị.

Trên đây là chia sẻ của HD599 về tải trọng sàn nâng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*