Home >> Tin tức dịch vụ >> Thông tin chi tiết về quy trình lắp đặt sàn nâng

Thông tin chi tiết về quy trình lắp đặt sàn nâng

Quy trình lắp đặt sàn nâng được xem là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy trước khi thi công bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có được kết quả tốt nhất. Hiểu được vấn đề này, HD599 sẽ giải đáp chi tiết ngay dưới đây

Quy trình lắp đặt sàn nâng

Để lắp đặt được sàn nâng thì cần tìm hiểu thông số kỹ thuật trước

1. Dụng cụ cần chuẩn bị khi thi công sàn nâng

Để thi công sàn nâng thì việc chuẩn bị vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lắp đặt

Đầu tiên và cũng không thể bỏ qua đó là: Thống nhất kết cấu và bản vẽ.

Cán bộ kỹ thuật sẽ nhận bản vẽ thiết kế chi tiết các thiết bị trên sàn. Vị trí ổ cắm điện, vị trí các thiết bị, bản vẽ kết cấu chi tiết vách ngăn, cửa kính…. Đây là bước vô cùng quan trọng trong quá trình lắp đặt và thi công sàn nâng kỹ thuật.

Phụ kiện sàn nâng

Phụ kiện sàn nâng

2. Các quy trình lắp đặt sàn nâng bạn nên tham khảo

Dưới đây HD599 sẽ gợi ý tới quý vị quy trình lắp đặt sàn nâng như sau:

Bước 1: Làm vệ sinh công nghiệp toàn bộ hệ thống cốt sàn xi măng

Tiến hành dọn vệ sinh sạch sẽ các vật liệu còn sót lại trên mặt sàn. Đánh và tẩy các vết bẩn, vữa rơi vãi đã đóng rắn trên mặt sàn xi măng. Đảm bảo cho cốt sàn trước khi thi công không còn hóa chất có hại cho hệ thống sàn nâng kỹ thuật.

Bước 2: Xác định chiều cao cần thiết của hệ thống sàn nâng kỹ thuật

Cao độ sàn sau khi được xác định sẽ tiến hành lấy mực dấu để không bị thay đổi trong suốt quá trình thi công. Việc xác định cao độ sàn phải phù hợp với chiều cao nhà, phục vụ tốt cho các thiết bị để trên và dưới sàn.

Đảm bảo rằng các hệ thống phía dưới sàn sau khi thi công không bị ảnh hưởng bởi độ cao sàn. Và sàn vẫn duy trì được hệ thống không khí lưu thông phía dưới mặt sàn.

Đối với vị trí cửa ra vào để giảm cao độ cho sàn kỹ thuật. Giải pháp tối ưu là thi công thêm các bậc đệm bằng cách gia công thép góc hoàn thiện bằng gỗ.

Bước 3: Chia ô và xác định các vị trí chân đế

Sau khi đã xác định được chiều cao như thiết kế, sẽ tiếp tục xác định vị trí các chân đế. Bằng cách chia ô trực tiếp trên mặt sàn và đánh dấu mực để khi dán chân đế vị trí các chân đế không bị xê dịch.

Chân đế được chia theo kệ kết cấu là 600x600mm. Dán chân đế xuống sàn bê tông bằng keo dán chuyên dụng, không sử dụng phương pháp bằng đinh vít.

Việc cân chỉnh sàn để đạt chiều cao cần thiết sẽ được thực hiện bằng việc tăng hay giảm mặt bích chân đế thông qua hệ thống ren linh hoạt cấu tạo của chân đế.

Bước 4: Lắp đặt hệ thống thanh đỡ ngang

Thanh đỡ ngang có tác dụng phân bổ đều khả năng chịu lực của tấm sàn và triệt tiêu sự dịch chuyển của cả hệ thống.

Sau khi dán chân đế bằng keo dán, chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt các thanh đỡ ngang, theo đúng quy chuẩn và kết cấu.

Bước 5: Lắp đặt mặt tấm sàn

Việc lắp đặt hệ thống mặt tấm sàn nâng kỹ thuật sẽ được tiến hành sau khi đã thi công hoàn chỉnh phần chân đế và thanh đỡ ngang. Đối với những tấm nguyên khổ thì đặt trực tiếp lên chân đế và thanh đỡ.

Đối với những tấm bị cắt do kích thước phòng thì trước khi lắp các tấm bị cắt sẽ được quết keo chống mối mọt. Và nếu có tiếp giáp với tường thì phải chèn lót thêm miếng băng xốp để tránh sự tiếp xúc trực tiếp với tường.

Bước 6: Hoàn thiện hệ thống sàn

Lắp đặt tấm sàn đến đâu hoàn chỉnh ngay đến đó bằng việc kê đệm miếng đệm Nhôm, nệm nhựa chuyên dụng. Sau khi lắp đặt xong toàn bộ sàn sẽ tiến hành lấy phẳng và kiểm tra hệ thống mạch tấm lần cuối trước khi ban giao cho chủ đầu tư.

Cụ thể các bước như thế nào nếu quý vị còn thắc mắc. Liên hệ ngay 0918 040 599 để được tư vấn chi tiết

Quy trình lắp đặt sàn nâng

Từng khâu sẽ được tiến hành cẩn thận tránh việc không hiệu quả

3. Chi tiết về việc bảo dưỡng và vệ sinh sàn nâng kỹ thuật

– Hướng dẫn bảo dưỡng

Lau dọn hàng ngày bằng chổi lau nhà đã nhúng nước và vắt khô. Nếu có vết bẩn khó lau sạch thì có thể sử dụng xà phòng hoặc hoá chất trung tính để gột rửa.

Chú ý sử dụng ván ép dày tối thiểu 10mm lót trên bề mặt sàn nâng kỹ thuật khi di dời thiết bị nặng vào mặt bằng có sàn nâng kỹ thuật để tránh trầy xước.

– Vệ sinh sàn nâng

Lắp đặt sàn nâng kỹ thuật là quy trình cần đảm bảo đúng kỹ thuật, đúng tiêu chuẩn. Để đảm bảo hệ thống sàn nâng được thi công an toàn, chất lượng. Mang lại độ bền khi sử dụng và tạo tính thẩm mỹ đẹp nhất.

Đó là chia sẻ của chúng tôi về quy trình lắp đặt sàn nâng. Nếu quý vị có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với HD599

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*