Home >> Tư vấn thiết kế >> Một số loại sàn nâng kỹ thuật bạn nên biết tại Bến Tre

Một số loại sàn nâng kỹ thuật bạn nên biết tại Bến Tre

Hiện nay, trên thị trường xây dựng đang phổ biến rất nhiều loại tấm sàn nâng kỹ thuật. loại sàn nâng này đang dần thay thế cho các sàn truyền thống như sàn gạch, sàn xi măng, sàn hoa, sàn gỗ…. thuận lợi cho tại các văn phòng, trung tâm hội nghị, công ty, bệnh viện, nhà máy…Với thiết kế tấm sàn nâng sang trọng, thiết kế đẹp sang trọng dễ dàng lau chùi, tháo lắp.

Cấu tạo sàn nâng kỹ thuật

Một hệ thống sàn nâng kỹ thuật hoàn chỉnh có tấm sàn, chân đỡ tấm sàn và thanh giằng. Bao gồm một mạng lưới các khung bằng kim loại hoặc các chân đế có thể điều chỉnh độ cao giúp nâng các tấm sàn rời lên cao. Độ cao của chân đế phụ thuộc vào lượng dây và các dịch vụ khác nằm bên dưới nhưng thông thường không thấp hơn 15 cm. Các tấm sàn nâng kỹ thuật thường thiết kế theo tiêu chuẩn chung có kích thước 600x600x35 mm, được làm từ nhôm, thép nguyên khối, lõi xi măng phốt pho phủ thép, bột gỗ ép hoặc canxi sunphat. Các tấm này thường có dạng trần (bare) hoặc được phủ vật liệu hoàn thiện. Có rất nhiều loại vật liệu hoàn thiện có thể được phủ lên bề mặt tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng như thảm viên, HPL ( high-pressure laminates), đá, vinyl, đặc biệt các loại sàn dùng cho khu vực chống tĩnh điện người ta thường phủ vật liệu chống tĩnh điện như vinyl dẫn điện.

Các loại sàn nâng kỹ thuật

Sàn nâng kỹ thuật có hai sản phẩm nổi bật là vật liệu bề mặt và vật liệu lõi. Với vật liệu bề mặt sàn nâng như mặt sàn được phủ HPL,  mặt sàn nâng được sơn tĩnh điện, mặt sàn nâng phủ vinyl.

Với vật lõi sàn nâng gồm có: lõi xi măng, lõi nhôm và lõi gỗ.

Ưu điểm sàn nâng kỹ thuật

  • Là loại sàn thường sử dụng cho mục đích đi dây cáp, dây điện bên dưới, và cũng có thể sử dụng cho mục đích điều hòa không khí hoặc đi ống nước làm mát.
  • Sàn nâng giúp che lấp đi các loại hệ thống dây, ống dẫn, kỹ thuật ngầm sẽ được đi trong khoảng giữa hai mặt sàn do chân đế có thể thay đổi độ cao.
  • Bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện hay bất kì vật liệu gì để dưới sàn tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hay không khí nóng ẩm của mặt sàn bê tông bằng hệ thống giá đỡ được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn phụ.
  • Giảm tiếng ồn, giảm rung cho thiết bị trong quá trình vận hành thiết bị bên dưới.
  • Triệt tiêu bớt Ion+ trong môi trường tạo sự vận hành chuẩn xác hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn. Giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy, nổ.
  • Không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn.
  • Tạo môi trường khô ráo, sạch sẽ cho các thiết bị để trên sàn và tạo môi trường năng động khi làm việc.
    Hiện nay trên thị trường tràn ngập hàng hóa và dịch vụ, để biết sản phẩm sàn nâng kỹ thuật nào là tốt nhất hãy liên hệ đến công ty xây dựng và nội thất Bảo Nguyên để được tư vấn và mua hàng một cách uy tín.

Tham khảo bài viết: Sàn nâng kỹ thuật tấm thép lõi ximang HPL

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*