Home >> Tư vấn thiết kế >> Những lưu ý về sàn nâng kỹ thuật có lõi thép xi măng tại Bình Định

Những lưu ý về sàn nâng kỹ thuật có lõi thép xi măng tại Bình Định

Sàn nâng kỹ thuật là một loại sàn nâng công nghiệp đang được ứng dụng rộng rãi hiện nay trong các không gian của các tòa cao ốc, văn phòng bởi ưu điểm đẹp, bên cao, tiết kiệm diện tích. Hiện nay, có rất nhiều loại sàn nâng kỹ thuật nhưng một trong số những loại sàn nâng được ưa chuộng tại Bình Định là sàn nâng có lõi thép xi măng.

Sàn nâng kỹ thuật có lõi xi măng là gì?

Sàn nâng kỹ thuật có lõi thép xi măng tương tự như sàn nâng bình thường trên thị trường. Với cấu tạo đơn giản gồm ba phần là tấm sàn, hệ thống thanh giằng, chân đế. Tuy nhiên tấm sàn được độn thêm lõi xi măng để tăng độ chịu lực và giảm tiếng ồn.

Tấm sàn nâng được làm theo kích thước tiêu chuẩn là 600×600 mm, dày 35mm, sàn nâng có khuôn thép lõi xi măng được thiết kế theo dạng khuôn đúc bằng thép có cường độ chịu lực cao. Mặt trên thép dày 1.2 mm, mặt dưới dày 1mm. tấm sàn được tỉ mỉ thiết kế, chế tạo với cấu trúc vững chắc có độ dung sai góc vuông là +0.025mm và dung sai phẳng là +0.375mm được đo theo góc ngang từ đỉnh sàn. Tấm sàn có một lớp photphat bên trong cùng với lớp bột epoxy chống tĩnh điện phủ bên ngoài, chống bị bào mòn.

Ưu điểm của sàn nâng kỹ thuật lõi xi măng so với sàn nâng truyền thống

  • Loại sàn nâng kỹ thuật này có khả năng chịu lực cao, chống cháy, chống ẩm, chống tĩnh điện, chống thấm nước, chống bám bụi
  • Là loại sàn thích nghi cao với khí hậu khắc nghiệt tại Việt Nam
  • Với tuổi thọ cao, kéo dài tối đa 25 năm, thời gian sử dụng lâu, mang lại tính kinh tế hiệu quả.
  • Kích thước chính xác đến từng mini mét, dễ dàng thay đổi, bảo trì, linh hoạt, dễ sử dụng
  • Sàn nâng rất dễ dàng lắp đặt với chi phí lắp ráp phù hợp với kinh tế, đầu nối dây điện với các hộp ổ cắm, có thể tái sử dụng phần lớn hệ thống sàn.
  • Có thể thay đổi độ cao linh hoạt với không gian lắp đặt từ 5 đến 15 cm
  • Không gian thấp hơn được sử dụng cho điều hòa không khí thông gió
  • Sàn nâng kỹ thuật tấm lõi thép xi măng được ứng dụng nhiều cho các văn phòng, tòa cao ốc, phòng sản xuất, thí nghiệm
  • Các phòng điều hành sản xuất, trung tâm giao dịch, trung tâm dữ liệu

Quy trình lắp đặt hệ thống sàn nâng kỹ thuật

Tương tự như sàn nâng kỹ thuật bình thường vẫn phải qua bước chuẩn bị mặt bằng. Với mặt bằng phải sạch, khô, phẳng…

Thi công lắp đặt nên tập trung vật liệu thành từng hàng để giảm thiểu lực trên bề mặt đang ti công, giảm thiểu tập trung dồn vào một chỗ sẽ ảnh hưởng tới độ chịu vận chuyển của sàn thi công.

Xác định vị trí lắp đặt sàn nâng, xác định điểm khởi đầu, đánh dấu trên hầu hết mặt sàn bằng cách búng mực.

Thi công lắp đặt các chân đỡ tấm sàn, thi công lắp đặt tấm sàn, hệ thống nối đất, cân chỉnh độ cao, thi công lắp đặt thanh ngang, lắp đặt tấm sàn và bàn giao thi công lại công trình.

Sàn nâng kỹ thuật được ưu tiên dùng cho nhiều công trình lớn và ngày càng được ưa chuộng bởi người sử dụng bởi ưu điểm vượt trội và khả năng hiệu quả kinh tế cao. Bạn có thể tham khảo bài viết khác tại:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*