Home >> Tư vấn thiết kế >> Những thông số kỹ thuật sàn nâng chất lượng tại Vĩnh Long

Những thông số kỹ thuật sàn nâng chất lượng tại Vĩnh Long

Sàn nâng kỹ thuật được dự báo sẽ là loại sàn thay thế cho sàn truyền thống trong những năm sắp tới. trước giờ ta chỉ nghe đến sàn gỗ, sàn gạch, sàn đá… còn sàn nâng có lẽ là một cái tên khá mới mẻ. Dù xuất hiện một tuy nhiên sàn nâng kỹ thuật mang nhiều ưu điểm vượt trội cho người dùng và không gian lắp đặt.

Giới thiệu về sàn nâng kỹ thuật

Sàn nâng kỹ thuật là sự tổng hợp của các tấm nhỏ dạng hộp hình vuông được ghép lại với nhau, có cấu tạo gồm 3 phần chính là tấm sàn, thanh giằng và chân đế.

Trong đó:

  • Phần khung được làm bằng kim loại
  • Phần bề mặt để trần hoặc phủ thêm các vật liệu khác như vinyl, HPL, thảm viên
  • Phần lõi thường là xi măng, lõi gỗ, sợi khoáng…
  • Tấm sàn thường được làm bằng kích thước tiêu chuẩn là 60×60 cm
  • Chân đỡ tấm sàn được cấu tạo gồm 3 phần chính là phần đế, phần ống và phần đầu. Với phần đế được làm bằng thép mạ, phần ống làm bằng ống sắt trong, chiều cao phụ thuộc vào chiều cao mặt sàn yêu cầu, phần đầu được làm bằng thép mạ.
  • Thanh giằng được gắn vào đầu chân đỡ bằng vít nhằm liên kết các chân đỡ với nhau, tăng độ vững chắc và chịu lực của cả hệ thống sàn.

Như vậy sàn nâng kỹ thuật được hình thành từ hệ thống của tấm sàn, thanh ngang cùng với chân đỡ giá đỡ tạo nên bề mặt sàn cao hơn so với bề mặt bê tông.

Một số loại sàn nâng kỹ thuật tại Vĩnh Long

Sàn nâng kỹ thuật được dùng với dạng thép cùng với đó là lõi bê tông đúc đặt theo sơn Epoxy cùng với bề mặt chưa được hoàn thiện lắm (sàn OA): Sản phẩm này chuyên dùng trong các loại văn phòng làm việc ở ngay trong tòa nhà, trong văn phòng hay các nhà xưởng,…

Một số loại sàn nâng dạng thép phủ bề mặt HPL, giúp chống tĩnh điện chuyên lắp đặt cho các nhà bay trạm điện, phòng kĩ thuật IT, các phòng dữ liệu datacenter, các Nhà xưởng sản xuất,…

Một số loại sàn nâng thông hơi, bề mặt có có lỗ thông hơi thường được lắp đặt tại các phòng lạnh, nhà xưởng để tiết kiệm điện năng, tối ưu chi phí khi hoạt động…

Ưu điểm sàn nâng kỹ thuật

  • Lắp đặt, thay thế dễ dàng hơn sàn nâng
  • Tiết kiệm thời gian sửa chữa, thay thế hệ thống dây cáp, điện dưới sàn
  • Ít hư hỏng, độ bền cao
  • Đảm bảo sự an toàn

Nói tóm lại sử dụng sàn nâng cho bất cứ không gian nào đều lý tưởng không chỉ tạo ra không gian sống, làm việc hiện đại mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hơn nữa, sàn nâng có giá thành khá rẻ, lại dễ lắp đặt, thi công. Vì vậy sàn nâng ngày càng được người ta quan tâm tới và sử dụng rộng rãi.

Bài viết tham khảo:  Sàn nâng kỹ thuật tấm thép lõi xi măng OA/ Bare

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*